อาจารย์ให้ทำกิจกกรมประกอบอาหารโดยการนำไข่มาแปรรูป
ไข่สามารถนำมาทำอาหารได้หลากหลายแต่วันนี้อาจารย์จะให้ทำไข่หรรษา
อุปกรณ์การทำ
-ไข่ไก่
-ต้นหอม
-แครอท
-ปูอัด
-ข้าว
-ซอสปรุงรส
-เนย
-มีด
-กรรไกร
-กระดาษ
-ถ้วย
-กระทะโดรายากิ
อาจารย์แบ่งกลุ่มให้เป็น 5 กลุ่ม กลุ่มล่ะ 6 คน โดยแบ่งเป็นฐาน ดังนี้
ฐานที่1 ตัดกระดาษ
ฐานที่2 หั่นผัก ปูอัด
ฐานที่3 ตอกไข่ ตีไข่
ฐานที่4 ปรุงรส
ฐานที่5 ทำไข่หรรษา
โดยให้แต่ละกลุ่มทำหมุนเวียนกันไปให้ครบทุกฐาน
ภาพการจัดกิจกรรม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น